Dân Việt

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chỉ 2% sản lượng rau xanh qua sơ chế

26/10/2010 17:35 GMT+7
(Dân Việt) - Theo thống kê của Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu , hiện nay toàn tỉnh có khoảng 8.200ha trồng rau các loại, chiếm 12% diện tích cây hàng năm, sản lượng bình quân đạt 136.000 tấn/năm.

Tuy nhiên, hiện nay, mới chỉ có khoảng 2% tổng sản lượng rau sau thu hoạch được qua sơ chế, còn lại sử dụng dưới dạng tươi sống.

Quá trình thu hoạch, phân loại, sơ chế, bảo quản và vận chuyển chưa được cơ giới hóa, không đảm bảo đúng kỹ thuật và công nghệ… làm hạn chế đáng kể tới sản lượng và chất lượng.