Chủ đề nóng

Ấn bản số

 • Chủ tịch Hội NDVN áo nâu chân đất đi cày trong lễ hội Tịch điền

  Chủ tịch Hội NDVN áo nâu chân đất đi cày trong lễ hội Tịch điền

  Trong trang phục áo nâu sòng, chân đi đất, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng đã đích thân xuống đồng đi cày, lật lên những lớp đất nâu, tơi xốp trong Lễ hội Tịch điền diễn ra sáng nay tại cánh đồng chân núi Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam) để cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
 • Nhờ Hội mà có đàn bò, vườn hoa lại còn sắm cả được ngư cụ ra khơi

  Nhờ Hội mà có đàn bò, vườn hoa lại còn sắm cả được ngư cụ ra khơi

  Nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã hàng trăm ND trên địa bàn mạnh dạn đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển ngành nghề, tạo thu nhập, vươn lên trong cuộc sống.
 • Hội vào cuộc tuyên truyền, nông dân giã biệt “sâu thuốc lá”

  Hội vào cuộc tuyên truyền, nông dân giã biệt “sâu thuốc lá”

  Với việc Hội Nông dân (ND) đẩy mạnh công tác truyền thông, lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá trong các buổi sinh hoạt hội, nhận thức của nhiều hội viên, ND tỉnh Bình Định trong việc giảm, cai hút thuốc lá đã thay đổi rõ rệt.
 • Vốn của Hội “dẫn” đàn bò về bản

  Vốn của Hội “dẫn” đàn bò về bản

  Nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã giúp nhiều hộ ND bản Hùn, xã Chiềng Cọ, TP.Sơn La (Sơn La) có cơ hội thoát nghèo, vươn lên khấm khá nhờ mô hình trồng cỏ nuôi bò sinh sản.
 • Quỹ hỗ trợ nông dân: Có thể cho vay theo dự án lên đến 2 tỷ đồng

  Quỹ hỗ trợ nông dân: Có thể cho vay theo dự án lên đến 2 tỷ đồng

  Vượt lên trên cả ý nghĩa là kênh tín dụng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của Hội Nông dân Việt Nam đã trở thành “phương tiện” hữu hiệu để tập hợp, tổ chức hội viên nông dân thông qua những mô hình kinh tế hợp tác cùng lợi ích, cùng trách nhiệm; hướng dẫn hội viên, ND xây dựng, hình thành mô hình kinh tế tập thể, các hình thức liên kết trong sản xuất, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của nền nông nghiệp hàng hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
 • Có quyết tâm, nhà nông dễ “chia tay” thuốc lá

  Có quyết tâm, nhà nông dễ “chia tay” thuốc lá

  Nhờ đẩy mạnh công tác truyền thông, lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá trong các buổi sinh hoạt Hội Nông dân (ND), nhận thức của nhiều hội viên, ND tỉnh Đăk Lăk về việc giảm và cai hút thuốc lá đã thay đổi rõ rệt.
 • Lựa chọn nông dân giỏi tham gia công tác hội

  Lựa chọn nông dân giỏi tham gia công tác hội

  Chiều 18.3, Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN do Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý dẫn đầu đã có buổi làm việc với Hội ND thành phố Đà Nẵng về công tác Hội và phong trào nông dân.
 • Từ hộ nghèo vươn lên thành ông chủ vựa rau sạch

  Từ hộ nghèo vươn lên thành ông chủ vựa rau sạch

  Xã Tân Hải, huyện Tân Thành là một trong những vùng trồng rau trọng điểm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhiều nông dân trong xã đã có thu nhập cao nhờ mạnh dạn áp dụng công nghệ để đưa ra thị trường nhiều chủng loại rau an toàn VietGAP.