Theo Sở Công Thương, hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có
khoảng 50 HTX, cơ sở sản xuất nông sản. Nhu cầu tiêu thụ các loại nông
sản tại Đà Nẵng khá cao. Chỉ tính riêng rau, bình quân mỗi ngày Đà Nẵng
tiêu thụ 400 tấn.
(Nguồn ảnh: Sở Công thương TP. Đà Nẵng)
Tuy nhiên, hàng nông sản ở Đà Nẵng chỉ đáp ứng khoảng
10% nhu cầu tiêu thụ. Nhiều nông sản của HTX, cơ sở và nông dân sản xuất
theo tiêu chuẩn sạch được người tiêu dùng tin cậy, nhưng vẫn chủ yếu tự
tiêu thụ ở các chợ hay buôn bán nhỏ lẻ, chưa có kênh phân phối ổn định,
giá cả lại bấp bênh…
Quầy hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Đà Nẵng dịp này được tổ chức tại chợ đầu mối Hòa Cường (phường Hòa Cường, Hải Châu).