Nhớ lại khoảng thời gian bôn ba ở Sài Gòn, anh Linh kể: “Mình phải làm việc từ sáng sớm cho đến tận khuya, nhiều khi cả tháng ròng không nhìn thấy mặt trời. Đồng tiền kiếm được nhọc nhằn nên đâu dám tiêu pha”. Gói ghém được một số vốn, năm 2008, anh về quê xây dựng trang trại trên diện tích 3.000m2, thả nuôi 10.000 con gà công nghiệp. Cũng vào năm đó, dịch bệnh bùng phát, toàn bộ đàn gà phải tiêu hủy, vốn liếng sau bao năm tích cóp vơi đi phân nửa.
Tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương giúp anh Linh tiết kiệm được chi phí chăn nuôi.
Linh không hề bỏ cuộc. Anh tìm đến nhiều nơi để học hỏi các mô hình làm kinh tế trang trại, rồi bắt gặp mô hình nuôi heo rừng lai của một lão nông ở tỉnh Bình Thuận. Nhận thấy đây là loài vật nuôi phù hợp với điều kiện gia đình, anh mua 9 con heo rừng lai giống, giá 3 triệu đồng/con, nuôi thử nghiệm. Sau 8 tháng chăm bẵm, lứa heo đầu tiên được xuất chuồng, với giá bán 100.000 đồng/kg heo hơi, chỉ mới lứa đầu anh đã thu hồi lại được vốn. Với phương châm tích tiểu thành đại, đến nay trang trại của anh đã tăng lên 200 con heo rừng lai. Hệ thống chuồng trại, ống dẫn nước, con giống… được anh đầu tư xây dựng bài bản.
Cứ 2 tháng, anh xuất chuồng hơn 200kg heo hơi, trừ hết chi phí, anh thu lãi ròng 150 triệu đồng. Anh cho biết: “Heo rừng lai dễ nuôi, rất ít khi dịch bệnh. Nguồn thức ăn chủ yếu tận dụng ngay tại địa phương như rau muống, bẹ chuối, bèo…”. Vấn đề đầu ra cho sản phẩm được anh nghiên cứu kỹ vì heo rừng lai có thị trường tiêu thụ trong nước. “Với trang trại này, tôi từng bước thực hiện ước mơ làm giàu của mình” – Linh cười tự tin.