Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo vệ thực vật, Bộ NNPTNT về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên thị trường.
Trước thông tin
một số cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất cấm với mục đích chống mốc, làm
trắng gạo, tạo hương thơm cho gạo, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có
công văn gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục Bảo
vệ thực vật, Bộ NNPTNT về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát an
toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh gạo, giá đậu trên
thị trường.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu, tổ chức triển khai các hoạt
động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn
thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu, đặc biệt là
việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm
như chất làm trắng, chất tạo hương, chất kích thích tăng trưởng. Phát
hiện và xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm, công khai các vi
phạm này.