Thể theo yêu cầu của các con và vợ, tôi tham gia chương trình này với tinh thần
vui là chính. Tôi hy vọng góp một ít kinh nghiệm của mình cùng mọi người.
Cá kèo kho rau răm
Nguyên liệu gồm 300gram cá kèo, một ít rau răm, nước mắm, đường, bột ngọt, màu
dừa, tóp mỡ.
Chế biến:
Cá kèo khi mua nhờ người ta làm sạch nhớt, cắt bỏ vây, đuôi. Sau đó cắt làm đôi
rồi ướp gia vị vào cho cá thấm. Cho một lớp rau răm dưới đáy nồi, một lớp cá, cho cá vừa thơm rau
răm, vừa không bi dính đáy nồi. Ướp khoảng 30 phút rồi đem kho trên lửa lớn, kho cá sôi vặn lửa nhỏ
lại để liu riu cho thấm cá. Cho tóp mỡ vào vừa béo, vừa bong cá nhìn ngon hơn. Bạn không cho thêm
nước vào vì cho nước vào cá kèo sẽ mất ngon. Nếu nấu cho người lớn thì cho ớt đập dập vào sẽ ngon
hơn), nhưng tôi nấu cho các con cùng ăn nên chỉ để ớt nguyên trái trang trí cho đẹp mắt thôi.
Ngao xào giá hẹ
Nguyên liệu gồm 600gram ngao, 300gram giá, 200gram hẹ bong, một củ cà rốt, hạt
nêm.
Chế biến:Ngao ngâm cho sach cát, bắt lên luộc vừa chín, lấy ruột. Hẹ rửa sạch cắt khúc vừa
ăn. Cà rốt cắt sợi cho đẹp mắt. Bắt dầu cho nóng, phi tỏi thơm cho ngao vào xào xơ rồi cho ra dĩa.
Tiếp tục cho cà rốt, hẹ vào xào, cho giá và sau cùng cho ngao vào nêm hat nêm vừa ăn.
Canh chua đầu cá hồi
Nguyên liệu gồm đầu cá hồi cỡ vừa, rau nấu canh chua.
Chế biến:Đầu cá rửa sạch cắt vừa ăn. Phi thơm tỏi cho cá vào đảo điều, nêm ít hạt nêm cho
thấm. Cho cá ra dĩa, bắt nước sôi cho cá vào, rồi lần lượt cho đậu bắp, cà chua, thơm, nêm vừa ăn
cho giá va rau thơm vào.
Tráng miệng món bưởi
Đây là tất cả món ăn bổ dưỡng phù hợp với gia đình tôi. Bữa ăn chỉ 145.000 đồng
với thời gian chế biến khoảng 40 phút.