Theo chị Lê Thị Hoa, tiểu thương ở chợ Đà Lạt, vụ mùa năm nay sản lượng dâu tây Đà Lạt bị giảm sút vì sâu bệnh nên nhiều chủ vựa đã nhập dâu tây Trung Quốc về đóng gói rồi dán nhãn “đặc sản Đà Lạt” để đưa về tiêu thụ tại TP.HCM hoặc bán cho du khách tại các chợ đặc sản, các điểm du lịch ở Đà Lạt.
Dâu tây Trung Quốc trái cứng, màu đỏ tươi. Ảnh: Agriviet.com |
Chị Hoa cho biết dâu tây Đà Lạt trái mềm, ruột có màu sậm hơn so với dâu tây Trung Quốc trái cứng, màu đỏ tươi. Thường người mua khó phân biệt được đặc điểm này nên dễ mua nhầm.
Hiện giá dâu tây Đà Lạt được bán với giá 100.000 - 120.000 đồng/kg, trong khi dâu tây Trung Quốc chỉ khoảng 35.000 - 40.000 đồng/kg.