Theo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, năm 2014, các tỉnh ĐBSCL sẽ nâng diện tích nuôi trồng thủy sản lên 800.000ha mặt nước, tăng 5.000ha so với năm 2013.
Nhờ vậy, sản lượng thủy sản ở khu vực này sẽ đạt 2,4 triệu tấn, tăng hơn 400.000 tấn.
Để thực hiện thành công kế hoạch trên, các tỉnh ĐBSCL sẽ tập trung phát triển nuôi tôm sú, tôm càng xanh, cá tra là các loài có giá trị kinh tế cao, có thị trường tiêu thụ mạnh với diện tích hơn 690.000ha, đồng thời mở rộng nuôi các loài thủy sản nước lợ, nước ngọt khác như: Cá hồng Mỹ, hồng bạc, chẽm, cua, tôm hùm, cá rô phi, rô đồng, điêu hồng, lóc, chình, chép, mè, thát lát…
Bên cạnh đó, các tỉnh ĐBSCL sẽ hoàn thiện hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi thủy sản nói chung và tôm sú nói riêng; siết chặt việc quản lý, kiểm soát con giống; phổ biến rộng hơn kỹ thuật nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến, thâm canh đến tận cơ sở. Ngoài ra, các tỉnh sẽ triển khai kế hoạch cho người nuôi vay vốn cải tạo ao hồ, làm bè, mua con giống, thức ăn; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm.
Đối với cá tra, các tỉnh đưa vào nuôi từ 5.500-6.000ha, chủ yếu ven sông Tiền, sông Hậu, phấn đấu đạt sản lượng 1,2 triệu tấn. Năm 2013, ĐBSCL đã đạt sản lượng 2,2 triệu tấn thủy sản trên diện tích nuôi đạt 795.000ha.