Chủ đề nóng

Ấn bản số

 • Xập xình trái ớt Phù Mỹ

  Xập xình trái ớt Phù Mỹ

  Vào những ngày đầu hè năm nay, đâu ở Phù Mỹ (Bình Định) cũng nghe mùi ớt và… nhạc! Chưa bao giờ giá ớt cao như ngất ngưỡng như mùa này. Xong một ngày thu hoạch ớt, bà con nông dân lại bày bia và thuê dàn nhạc sống về hát…
 • Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

  Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

  Bộ Công Thương cho biết, giấy chứng nhận khử trùng do Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) cấp cho các lô gạo xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc sẽ không được phía Trung Quốc công nhận. 
 • Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

  Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

  Cho đến thời điểm này, gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức giá thấp nhất thế giới với giá chào bán loại gạo 5% tấm khoảng 350 USD/tấn. Thậm chí có doanh nghiệp phá giá, bán gạo 5% tấm chỉ 340USD/tấn trong khi gạo Ấn Độ, Pakistan thấp nhất cũng từ 370 – 380 USD/tấn trở lên.
 • Sầu riêng tăng giá gấp đôi

  Sầu riêng tăng giá gấp đôi

  Nhiều nhà vườn trồng sầu riêng ở huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) năm nay thu về hàng trăm triệu đồng nhờ được giá.
 • Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

  Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

  Chính quyền tỉnh Lào Cai khẳng định không có chuyện 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc (TQ) bị mốc, hư hỏng và đang làm mọi cách để giải phóng hàng tồn. Tỉnh Lào Cai đang cố gắng mở ra những “lối mở” dành riêng cho xuất khẩu (XK) gạo, đề nghị mở các cặp chợ biên giới. 
 • Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”

  Công nghệ giúp giải quyết điệp khúc buồn “được mùa – mất giá”

  Công nghệ bảo quản không đóng đá Point Warp của Nhật Bản (vừa được doanh nghiệp (DN) Việt Nam thí điểm ứng dụng bảo quản quả vải thiều) đang được nhiều DN quan tâm, bởi những lợi ích lớn mà nó mang lại có thể giúp nông dân và DN thoát cảnh “được mùa mất giá” bấy lâu nay.