Chủ đề nóng

Ấn bản số

 • Những khu vực nào của Hà Nội thuộc diện cấm chăn nuôi?

  Những khu vực nào của Hà Nội thuộc diện cấm chăn nuôi?

  HĐND Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết "khu vực không được phép chăn nuôi", theo đó, các phường thuộc 12 quận, 4 phường thuộc thị xã Sơn Tây và 5 thị trấn của Hà Nội không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm, trừ nuôi động vật cảnh, phục vụ thí nghiệm.
 • Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

  Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

  Cây nhãn ở khắp vùng đang “te tua” do dịch bệnh chổi rồng hoành hành nhưng vườn của ông Nguyễn Văn Phúc vẫn cho trái đều đều nhờ giống nhãn Ido kháng bệnh. Từ một nông dân nghèo giờ ông thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm từ giống nhãn này.
 • Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

  Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

  Bộ Công Thương cho biết, giấy chứng nhận khử trùng do Công ty CP Khử trùng Việt Nam (VFC) cấp cho các lô gạo xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc sẽ không được phía Trung Quốc công nhận. 
 • Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

  Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

  Cho đến thời điểm này, gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ở mức giá thấp nhất thế giới với giá chào bán loại gạo 5% tấm khoảng 350 USD/tấn. Thậm chí có doanh nghiệp phá giá, bán gạo 5% tấm chỉ 340USD/tấn trong khi gạo Ấn Độ, Pakistan thấp nhất cũng từ 370 – 380 USD/tấn trở lên.
 • Sầu riêng tăng giá gấp đôi

  Sầu riêng tăng giá gấp đôi

  Nhiều nhà vườn trồng sầu riêng ở huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) năm nay thu về hàng trăm triệu đồng nhờ được giá.
 • Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

  Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

  Chính quyền tỉnh Lào Cai khẳng định không có chuyện 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc (TQ) bị mốc, hư hỏng và đang làm mọi cách để giải phóng hàng tồn. Tỉnh Lào Cai đang cố gắng mở ra những “lối mở” dành riêng cho xuất khẩu (XK) gạo, đề nghị mở các cặp chợ biên giới.