Theo bài báo này, gạo giả hiện đang được bày bán khá nhiều và công khai ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Gạo này thực chất là hỗn hợp của khoai lang, khoai tây và nhựa.
Một chuyên gia về thực phẩm cho biết: “Gạo này được hình thành từ bột khoai tây và khoai lang. Ban đầu, bột được kết lại có hình dáng như hạt gạo, sau đó cho thêm nhựa công nghiệp tổng hợp”.
“So với gạo bình thường, gạo này cứng như đá ngay cả khi đã nấu chín, hơn nữa loại nhựa tổng hợp được dùng rất có hại cho cơ thể”.
Một quan chức Trung Quốc cảnh báo, nếu một người ăn ba bát cơm “gạo nhựa”, tương đương với ăn một túi nilon.
Xuân Trang