Dân Việt

Hà Nội: Thực phẩm hạ nhiệt, rau xanh "lên ngôi"

10/02/2011 06:16 GMT+7
(Dân Việt) - Trưa mùng 7 Tết (9-2), giá nhiều loại rau xanh bán ở Hà Nội vẫn tăng gấp đôi so với ngày thường.
img
 

Tại chợ Hôm - Đức Viên, rau cần vẫn có giá 15.000 đồng/mớ, đắt hơn những ngày trước Tết 5.000 đồng/mớ, su hào 10.0000 đồng/củ, dưa chuột 25.000 đồng/kg, bắp cải 14.000 đồng/kg…

Thịt lợn vẫn ổn định: Thịt mông 110.000 đồng/kg, sườn nạc giá 80.000 đồng/kg, thịt bò từ 230.000 - 250.000 đồng/kg, thịt gà 120.000 - 135.000 đồng/kg. Riêng các loại cá như cá trắm đen ở mức gần 200.000 đồng/kg, cá quả 150.000 đồng/kg, không tăng so với trước và trong Tết.

Chị Hoa - chủ sạp rau xanh tại chợ Hôm - Đức Viên (quận Hai Bà Trưng) cho biết: Sau Tết thời tiết nắng nóng nên mặt hàng rau xanh được ưa chuộng. Thực phẩm thịt, cá, hải sản "bão hòa" do lượng hàng hóa dồi dào mà nhu cầu không đột biến nên mặt hàng rau xanh có phần hút khách. Theo chị Thu - chủ quầy tạp hóa tại cổng chợ Thành Công, ra Tết giá các loại đồ uống, thuốc lá chưa hạ nhiều, chủ yếu vẫn bán bằng với giá những ngày sát Tết vì hàng hóa nhập vẫn còn.

Theo khảo sát của Cục Quản lý giá, nhu cầu tiêu dùng, lượng cung ứng hàng hóa trên thị trường những ngày đầu năm thấp hơn nhiều so với những ngày trong Tết và chủ yếu chỉ tập trung vào các loại hàng như thịt gia súc, gia cầm, cá, rau, củ quả… Giá cả các mặt hàng này cơ bản đứng ở mức giá ngày 30 Tết.