Được biết Công ty TNHH HongFu Việt Nam đóng tại đóng tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long (xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá).
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đang vận chuyển bệnh nhân |
Tại nhiều bệnh viện đóng trên địa bàn Tp. Thanh Hoá như Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá... bệnh nhân nằm la liệt khắp nơi từ phòng bệnh ra hành lang. Thậm chí, một khu nhà cao tầng đang xây của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cũng được huy động để làm nơi tiếp nhận các nạn nhân cấp cứu.
Thông tin từ một số bệnh nhân cho biết: Sau bữa ăn trưa tại công ty, tất cả các công nhân xuống xưởng làm việc bình thường, nhưng khoảng một giờ sau đó, có một số công nhân thấy trong bụng nóng dần lên, kèm theo các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, một số người bị ngất xỉu, sùi bọt mép…
Bệnh nhân nằm la liệt khắp nơi trong bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, từ phòng bệnh đến hành lang và cả một khu nhà chưa hoàn thành. |
Nguyên nhân xảy ra sự việc, ban đầu được xác định là do các công nhân ăn phải thức ăn để lâu và rau cải bắp còn có mùi thiu.
Chị Lưu Thị Nhung (29 tuổi) quê ở xã Hoằng Đại, huyện Hoằng Hoá cho biết : “Bữa ăn trưa hôm nay, thức ăn gồm có: Rau bắp cải luộc, hai miếng đậu phụ rán, hai miếng thịt gà, trước khi ăn bọn em thấy rau có mùi thiu và thịt gà cũng có mùi rất khó chịu. Nhiều người đã định không ăn, nhưng quản đốc của công ty bảo cứ ăn đi, không việc gì cả. Do đói bụng, nên ai cũng phải cố ăn”.
Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã thành lập đoàn kiểm tra xuống thị sát ở công ty này. Về phía công ty đã cử bảo vệ ngăn cản báo giới tác nghiệp, không cho tiếp xúc với lãnh đạo công ty.
Bác sĩ Phạm Văn Bằng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, đây là vụ ngộ độc tập thể có số người nhiều nhất từ trước đến nay mà bệnh viện tiếp nhận. Hiện vẫn chưa có con số chính thức về số người nhiễm độc.
“Chúng tôi đã huy động hàng trăm y, bác sỹ và tận dụng tất cả không gian của bệnh viện để điều trị cho các nạn nhân. Nguyên nhân của vụ ngộ độc hiện vẫn chưa được xác định”- ông Bằng nói.
Trụ sở Cty TNHH HongFu đóng tại Khu Công nghiệp và Đô thị Hoàng Long, xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hoá, (Thanh Hoá) |
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, vào thời điểm 16h30’ chiều nay, số lượng công nhân ngất xỉu do ngộ độc thực phẩm vẫn không ngừng gia tăng. Tại trụ sở Cty HongFu, lực lượng cứu hộ 115 Thanh Hoá vẫn làm việc hết công suất để đưa công nhân đi cấp cứu kịp thời.
Cty TNHH giầy HongFu Việt Nam là công ty có 100% vốn đầu tư của nước ngoài. Công ty giầy HongFu Thanh Hoá được UBND tỉnh Thanh Hoá cấp phép hoạt động từ tháng 6.2010 với quy mô 15 ha. Được biết, trụ sở công ty hiện có hàng nghìn công nhân đang làm việc tại đây.
Hồng Đức- Thùy Liên