Dân Việt

Bò tái chanh - Nhanh và ngon cho ngày nghỉ lễ

Vnexpress 01/05/2014 14:15 GMT+7
Thịt bò thơm, mềm vừa chín tới đượm vị chua thanh, nhẹ của khế sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:

Bò tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm. Ảnh: Rosa.
Bò tái chanh ăn kèm bánh phồng tôm. Ảnh: Rosa.

Bò thăn 350 g.
Xả 2 cây.
Khế chua 2 quả.
Hành phi 50 g.
Bánh phồng tôm chiên một bịch.
Ớt sừng không cay 4 quả.
Hành tây một củ, đậu phộng 50 g, mè 50 g.
Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm: húng quế, ngò gai, hành tím, húng nhũi.

Cách làm:

- Ướp 350 g thịt bò với 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1/3 muỗng cafe đường và một muỗng cafe dầu ăn.

- Sau khi ướp tất cả nguyên liệu, bắc chảo lên cho nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào vừa chín rồi tắt bếp để cho hơi nguội.

- Cho thêm khế chua xắt lát, ngò gai cắt khúc, ớt sừng cắt thành sợi, hành tây cắt lát, đậu phộng rang, mè rang và 2 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên lại, múc ra đĩa, trang trí và ăn kèm với bánh phồng tôm.