Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại New Zealand, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã thông qua Tiêu chuẩn về Sức khỏe trong hoạt động nhập khẩu đối với sản phẩm quả thanh long tươi từ Việt Nam.
Theo đó, để được nhập
khẩu vào New Zealand, ngoài các yêu cầu chung đối với tất cả các mặt
hàng hoa quả tươi nhập vào New Zealand, trái thanh long cần được tiến
hành các biện pháp kiểm dịch thực vật trước khi xuất và phải được Cơ
quan Bảo vệ thực vật quốc gia của Việt Nam (NPPO) xác nhận, khai rõ
trong giấy chứng nhận kiểm dịch thực phẩm rằng đã được xử lý bằng hơi
nước nóng, nhiệt độ trong trái đạt ít nhất 46,5 độ C và ít nhất là 45
phút.