Dân Việt

60% số cơ sở thủy sản có nơi sản xuất rất bẩn

06/04/2011 14:48 GMT+7
(Dân Việt) - Hôm qua (5.4), Bộ NNPTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt kiểm tra thí điểm chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản năm 2010.

Theo kết quả kiểm tra đánh giá một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản (cảng cá, chợ cá, cơ sở thu gom, sơ chế, đóng gói, bảo quản, sản xuất nước mắm) tại 24 tỉnh, thành phố do Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tiến hành, 60% số cơ sở xếp loại C (không đạt yêu cầu), số cơ sở đạt loại A (tốt) chỉ chiếm 4%.

Các vi phạm chủ yếu là kết cấu nhà xưởng chưa phù hợp, khó làm vệ sinh khử trùng, không có tường tách biệt với xung quanh; không có trang thiết bị kiểm soát chất lượng; chưa trang bị bảo hộ đầy đủ cho công nhân, không có phương tiện khử trùng và rửa tay…