Cửa hàng chuyên phân phối thịt bò Kobe và các loại thịt bò Nhật
Bản trong cả nước. Các sản phẩm như mông bò Kobe mông đươc báo giá 200 USD/kg, mông bò Nhật A4 160
USD/kg, bò A5 - thăn lưng thái sẵn để làm lẩu giá 250 USD/kg."Thịt bò Kobe là hàng xách tay từ Nhật
Bản nên khách hàng phải oder trước nửa tháng mới có", anh này cho biết.
Chủ hàng này chia sẻ, tuy có giá gần 5 triệu đồng/kg nhưng khách đặt mua thịt bò Kobe rất đông. Mỗi tháng cửa hàng xách tay về được khoảng 20-30 kg, nhưng chỉ bán trong 3-4 ngày là hết hàng.
Cũng nhiều người thắc mắc về chất lượng loại thịt bò giá bạc triệu này. Chị Bùi Thị Liên, Kim Mã, Hà Nội chia sẻ: "Mua được thịt bò Kobe thật không phải dễ. Người tiêu dùng hàng ngày không có cách nào để phân biệt thật giả".
Tuy nhiên, đại diện cửa hàng này khẳng định, tất cả thịt bò đều được các chuyên gia Nhật Bản
đang công tác tại Việt Nam bảo lãnh về nguồn gốc về xuất xứ.
"Thịt bò Kobe luôn có số ID để đảm bảo
nguồn gốc, chất lượng 100%. Nếu khách hàng mua sẽ được trưng số ID để kiếm chứng", chủ hàng này
nói.
Trong khi đó, một số cửa hàng từng phân phối và bán thịt bò Kobe trước kia tại TP. HCM và Hà Nội
cho biết, hiện không còn bán. "Thịt bò Kobe giá đắt, nhập vào Việt Nam không bán được nên nghỉ",
chị Yến, quản lí một nhà hàng Nhật Bản ở TP. HCM cho biết.
Theo anh Thủy, quản lý một nhà hàng Nhật Bản trên phố Kim Mã (Hà Nội), trước đây chuyên bán các món chế biến từ thịt bò Kobe, kể từ khi loại thực phẩm này bị phát hiện vào Việt Nam bằng chứng thư giả, nhiều nơi ngừng bán.
"Không hẳn vì không bán được, mà do nguồn cung cấp cũng khó khăn. Khan hàng, giá nhảy lên cao. Bên cạnh đó một bộ phận khách hàng nghi ngờ chất lượng, nên nhiều nơi đồng loạt dừng bán", anh nói.
Với bò Kobe quảng cáo là hàng xách tay đang bán với giá gần 5 triệu đồng/kg, anh này cho biết, không bình luận. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ngoài Macau và Hong Kong, chưa có nước nào được nhập khẩu loại thịt bò "ăn cỏ non, nghe nhạc Mozazt" của Nhật Bản.