Có tổng cộng 11 bể cá nhựa, chứa đựng 80.000 lít nước biển. Trong những cái bể này là la liệt các loại cá mú, một món ăn trong các nhà hàng sang trọng ở Hong Kong.
Đây là khung cảnh của Oceanethix, một trong số những “trang trại cá thẳng đứng” tại đặc khu hành chính Hong Kong, chúng trở thành một thành tố chủ lực trong chuỗi cung ứng thực phẩm của nơi này.
Ông Llyoyd Moskalik, CEO của Oceanethix, đặt tại khu Tân Giới của Hong Kong nói vui rằng: “Chúng tôi hoạt động sôi động và sầm uất ngay trên trời. Đây là hình thái nuôi cá chỉ có ở Hong Kong”.
Doanh nghiệp của ông Moskalik có 6 nhân viên người Hong Kong, họ mua cá mú từ khi chúng chỉ bằng ngón tay. Nuôi từ 10 đến 13 tháng mới đạt thành phẩm để tung ra thị trường.
Ông Moskalik lạc quan cho biết: “Chúng tôi đã được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn như là một phần của kế hoạch đầy tham vọng, nhằm thiết lập các trang trại nuôi cá trong các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Seoul”.
Công ty này cũng có một cơ sở “chị em” ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).
----------
Còn tiếp