Dân Việt

Tôn vinh ẩm thực và cây cảnh

25/04/2011 15:17 GMT+7
(Dân Việt) - Festival nghề truyền thống Huế 2011 sẽ diễn ra từ 30.4 đến 3.5 tới với chủ đề "Bếp Việt trong vườn Huế". Festival lần này sẽ tôn vinh hai nghề độc đáo của truyền thống văn hóa Huế cũng như Việt Nam là ẩm thực và cây cảnh.

Về ẩm thực, các hình thức ẩm thực Huế như ẩm thực cung đình, ẩm thực chay, ẩm thực dân gian… sẽ được giới thiệu và là điểm nhấn của Festival này.

Về cây cảnh, Festival sẽ giới thiệu các loại cây cảnh khắp các vùng miền trên cả nước với gần 1.000 hiện vật. Cây cảnh được trưng bày song song với các khu vực ẩm thực để tạo nên một không gian Festival đặc sắc.

Ngoài ra, nhiều hoạt động cộng đồng thú vị cũng sẽ được tổ chức trong dịp Festival này như chương trình "Chúng em cùng vào bếp" của học sinh THPT, chương trình "Bữa ăn hạnh phúc" của các đôi vợ chồng, chương trình "Đi bộ vì màu xanh quê hương" của đoàn viên thanh niên TP.Huế…