Bắp cải ưa đất thịt nhẹ, cát pha, tơi xốp, nhiều mùn, tầng canh tác dày, tốt nhất là đất phù sa bồi, pH = 5,6 - 6,0. Có thể gieo trồng từ cuối tháng tháng 7 đến đầu tháng 8 nhưng vụ chính gieo từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.
Vệ sinh vườn, dọn sạch các tàn dư thực vật của vụ trước, rải vôi cày xới kỹ sâu khoảng 20 - 25cm. Ở những vườn các vụ trước đã trồng bắp cải cần xử lý đất bằng Nebijin 0.3DP để hạn chế bệnh sưng rễ. Làm luống, rãnh rộng 1,2m, cao 15cm, trong mùa khô cao 10cm. Trồng hai hàng kiểu nanh sấu, hàng x hàng 45cm, cây x cây 35cm, mật độ trồng 33.000 - 35.000 cây/ha.
Sau khi trồng, tưới đẫm sau đó tưới đều hàng ngày cho tới khi hồi xanh, có thể tưới rãnh cho cây, để nước ngấm 2/3 luống phải tháo hết nước, không nên tưới rãnh trước và sau khi mưa.
Do có lượng sinh khối lớn nên bắp cải yêu cầu dinh dưỡng cao. Vì vậy, phải đảm bảo lượng phân bón sao cho cây có trạng thái tốt, chống đỡ sâu bệnh và cho năng suất cao.
Lượng phân đề nghị bón cho 1 ha/vụ: Phân chuồng hoai: 40m3; phân hữu cơ vi sinh 1.000kg, vôi bột 1.000kg. Phân hóa học (lượng nguyên chất): 140kg N - 70kg P2O5 và 150kg K2O. Có thể chuyển đổi lượng phân hóa học qua phân đơn hoặc NPK tương đương (ure 304kg; super lân 437,5kg; KCl: 250kg hoặc NPK 15-5-20: 750kg; ure: 60kg; super lân: 203kg).
Có thể phun thêm phân bón lá theo khuyến cáo in trên bao bì để kích thích cây sinh trưởng tốt.
Bắp cải có chỉ số diện tích lá cao, hệ số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm phát triển nên chịu hạn và chịu nước tốt hơn các loại cải khác. Đặc biệt ở bắp cải có khả năng phục hồi bộ lá khá cao. Các thí nghiệm cho thấy, khi cắt 25% diện tích bề mặt lá ở giai đoạn trước cuốn bắp, năng suất vẫn đạt 97 - 98% so với không cắt. Điều đó khẳng định việc phun thuốc hoá hoá học để trừ sâu tơ trong nhiều trường hợp là không cần thiết.