Chiều 16.8, tại Đội Quản lý Thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang), diễn ra cuộc gặp giữa Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Mỹ Tho, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm và nhiều phóng viên báo chí.
Có cuộc gặp vì cơ sở Minh Tâm ở số 124B, Nguyễn Văn Giác, phường 3 (Mỹ Tho, Tiền Giang) đang rất khổ sở do nhiều khách hàng trả lại bánh, sau khi báo mạng và một đài truyền hình phát nội dung nhân bánh trung thu “đốt cháy xèo xèo”.
Xem xét nhân bánh trung thu Minh Tâm tại Đội Quản lý thị trường số 1, chiều 16.8. Ảnh: Đức Thịnh
Nhưng vì sao đốt cháy?
Một bác sĩ công tác tại Sở Y tế tỉnh Tiền Giang giải thích, vi cá mập trong nhân bánh trung thu ngấm dầu mỡ nên mới “đốt cháy xèo xèo”, là cháy dầu mỡ. Còn thoảng mùi khét cũng do cháy dầu mỡ.
“Thấy thông tin như thế thì cũng hoảng”, anh Khương nói.
Chủ cơ sở Minh Tâm gần như phát khóc khi cho biết, nhà báo trước khi loan thông tin không hề đến xác minh, “trong khi chưa đầy tuần trước, cơ quan kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã làm việc, khẳng định là tốt”.