Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) vừa yêu các cơ sở chế biến NT2MV (điệp, sò lông) không xuất khẩu vào EU các sản phẩm chưa được xử lý nhiệt và đáp ứng các quy định của EU.
Cụ thể, kể từ ngày 20.9, Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng không cấp chứng thư cho các lô hàng NT2MV xuất khẩu vào EU trong trường hợp lô hàng chưa được xử lý nhiệt đúng theo quy định của EU. Tuyệt đối không cấp chứng thư cho các lô hàng cồi điệp không được xử lý nhiệt triệt để như trụng/chần… hoặc lô hàng cồi/cơ thịt NT2MV xuất xứ từ vùng phát hiện độc tố (bao gồm Lipophilic) trong mẫu nguyên con, mặc dù đã được tách cồi/cơ thịt và kết quả kiểm tra độc tố trên cồi/cơ thịt đạt yêu cầu.