Anh Lê Út Anh có 1.200 m2 trồng rau mồng tơi trắng cho biết: từ khi trồng cho đến khi thu hoạch khoảng 40 ngày. Thu hoạch phần thân rau để chừa gốc (5 - 7 cm) để cây tiếp tục phát triển và thu đúng lứa để đảm bảo chất lượng rau non.
Sau khi thu hoạch lứa đầu, anh bón phân, tưới nước đầy đủ, khoảng 20 ngày sau thu hoạch lứa thứ 2. Từ lứa thứ 3, khoảng 5 - 6 ngày cắt/lần. Nếu chăm sóc tốt, cây mồng tơi cho thu hoạch 7 lứa. Khi quan sát, thấy cây già cằn cỗi, lá nhỏ, năng suất thấp thì nhổ bỏ, xen canh các loại rau màu ngắn ngày khác.
Với 1.200 m2 đất ruộng trồng mồng tơi thu hoạch được khoảng 1,5 tấn/đợt, giá thu mua của thương lái hiện nay 10.000 - 12.000 đ/kg, trừ chi phí anh Út lãi được 10 triệu đ/đợt.