Dân Việt

Nông sản xuất khẩu phải có chứng nhận an toàn

07/12/2012 08:46 GMT+7
(Dân Việt) - Đó là nội dung nổi bật được nêu ra trong dự thảo thông tư quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, do Bộ NNPTNT soạn thảo và công bố ngày 5.12.

Theo đó, bắt buộc các loại nông sản, rau quả xuất khẩu phải qua kiểm tra, lấy mẫu phân tích kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu bằng một trong hai hình thức: Kiểm tra thông thường hoặc kiểm tra chặt (trường hợp doanh nghiệp đã có "tiền sử" vi phạm an toàn thực phẩm).

Ngoài ra, cơ quan kiểm dịch cũng sẽ kiểm tra tận gốc (nơi sản xuất) với các chỉ tiêu vi sinh và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.