Ở Tiền Giang, khóm phụng, khóm son là loại trái cây được xem là “hàng độc” để phục vụ nhu cầu chưng nghi của người tiêu dùng cả nước trong dịp tết. Ông Hà Văn Bảy - nông dân trồng khóm ở xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước cho biết, khóm phụng, khóm son là loại khóm kiểng có màu đỏ son sặc sỡ hoặc hình dáng như chim phụng nên được thị trường rất ưa chuộng. Để có các loại khóm này cung cấp cho thị trường thì các thương lái thường phải đặt hàng từ trước tết khoảng 1-2 tháng.
Những năm gần đây, nhu cầu “kiểng thanh long” dùng để trưng bày trong những dịp lễ, hội chợ, triển lãm, nhất là trong ngày tết cổ truyền tăng cao. Ông Võ Ngọc Diệp - Tổ trưởng Tổ hợp tác Thanh long Lương Phú, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, tết năm nào ông cũng chuẩn bị hơn 100 chậu kiểng thanh long để phục vụ thị trường tết. Hiện nay, ông Diệp cũng như những hộ trồng thanh long kiểng trong vùng đang chuẩn bị chọn những cành dâm dáng đẹp để làm thanh long kiểng bán tết.
Theo ông Võ Ngọc Diệp, những ngày gần đây nhiều thương lái cũng đã tìm đến các vùng trồng thanh long tìm nguồn hàng thanh long kiểng. Những năm gần đây giá thanh long kiểng ổn định mức 1 triệu đồng cho mỗi chậu khoảng 15 trái. Chừng 25 - 27 tháng Chạp là nhà vườn bắt đầu ghép cành, tạo dáng để giao hàng cho khách.
Bưởi da xanh cũng là loại trái cây có nhu cầu cao trong những ngày tết. Chính vì vậy, nông dân trồng bưởi da xanh ở các vùng chuyên canh bưởi trên địa bàn huyện Cai Lậy cũng đang tích cực chăm sóc bưởi để có trái đẹp cung ứng cho thị trường tết. Hiện nay, bưởi da xanh tại các vườn đã đạt trọng lượng từ 1 - 1,2kg/trái.