Một lần ghé qua quán Ốc Me Sài Gòn tại Hà Nội, nhân viên giới thiệu món ăn một loạt các món hải sản chế biến cháy mắm sả kiểu Nha Trang, tôi đã không chần chừ mà gọi ngay để được nhớ lại chuyến đi, và cũng là để thỏa lòng nhớ nhung hòn đảo xinh đẹp này.
Theo gợi ý, tôi đã gọi ngao và sò huyết cháy mắm sả để nhâm nhi. Ngay từ miếng đầu tiên, mùi vị thân quen đã làm tôi sực tỉnh. Ngay phía trên cùng là lớp tỏi và sả cháy giòn có mùi sả thơm nức nhìn rất bắt mắt. Tôi bắt đầu nếm thử và cảm giác thật tuyệt vời vì đây thực sự là món ăn tôi tìm kiếm sau khi ăn những món quen thuộc như hấp hay xào me, xào dừa béo ngậy.
Dưới đây là những món ăn tôi rất thích, vừa có thể vừa nhâm nhi vừa thưởng thức với tất cả các giác quan như nhìn bắt mắt, mùi sả giòn thơm nức, chút chua ngọt nhè nhẹ, mùi nước mắm cá quyện lại tạo thành một mùi vị đậm đà đầy cuốn hút.
|
Ngao cháy mắm sả. |
|
Sò huyết nướng muối ớt. |
|
Ốc len xào dừa. |
|
Ốc mít luộc mắm. |
|
Bạch tuộc nướng sa tế cay cay. |