Dân Việt

Bánh đậu xanh chiên cho bé ngon mê ly

07/01/2015 15:35 GMT+7
Các bé nhà bạn sẽ mê tít món bánh đậu xanh chiên vàng ươm này. Hãy bắt tay vào bếp làm ngay thôi, đơn giản lắm.

img

Nguyên liệu:

- 0,2 kg đậu xanh xát vỏ
- Bột canh, hạt tiêu
- Đường, bột nở
- Dầu ăn.

Cách làm:

- Đậu xanh đã xát vỏ ngâm với nước qua đêm, xay bằng máy xay sinh tố cho nhuyễn.

- Bạn có có thể làm chả mặn bằng cách cho gia vị, hạt tiêu hoặc làm chả ngọt bằng cách cho đường, thêm chút bột nở.

- Trộn đều đậu xanh đã xay nhuyễn với gia vị, viên tròn hay dẹt tùy thích rồi chiên vàng. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng