Nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống
- 1/2 quả dứa
- 3 tép tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng
- 1 cây tỏi tây
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
Nguyên liệu sau khi sơ chế.
Cách làm:
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dứa bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng dày khoảng 0,5 cm. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Gừng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp mực với gừng băm và chút hạt nêm, bột canh, để khoảng 30 phút cho gia vị thấm.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi, đổ mực đã ướp vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào chảo, đến khi dứa chín mềm mới cho tỏi tây vào, nêm nếm lại vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm hoặc làm món nhắm.