1. Trứng nên để ở kệ trung, nơi có nhiệt độ phù hợp. Nên để chúng trong hộp carton (hộp có sẵn khi mua ở siêu thị).
2. Sữa tươi hộp thường được mọi người để trên ngăn trên cùng trong khi vị trí tốt nhất là nên để ở ngăn dưới, gần đáy tủ, là nơi lạnh nhất.
3. Sữa chua, kem chua, phô mai tốt nhất cũng nên để ở ngăn để sữa. Bạn nên để chúng trên khay để có thể rút cả khay ra khi muốn lấy món gì, không cần mất thời gian sắp xếp lại.
4. Thịt sống đóng hộp mua ở siêu thị bạn cũng có thể để ở ngăn dưới cùng siêu lạnh. Với trường hợp có nước nhỏ giọt thì cũng không ảnh hưởng đến các món ăn khác.
5. Rau để trong túi được để trong ngăn rau, đây là ngăn kém lạnh nhất, thích hợp để rau. Tuy nhiên, cũng nên có chút độ ẩm khiến rau tươi lâu và không nên để rau trong túi quá kín.
6. Hoa quả cũng được để ở ngăn rau, nơi có nhiệt độ kém lạnh nhất. Muốn hoa quả và rau tươi lâu thì khi mua về, bạn để nguyên trạng, đừng rửa cho đến khi dùng.
7. Đồ ăn sẵn cũng nên để ở ngăn riêng, phía dưới.
8. Bơ và pho mát mềm không cần để chỗ siêu lạnh, an toàn nhất là để bên cánh cửa, chỗ ít lạnh nhất. Hãy để chúng trong hộp kín và để ở cánh cửa.
9. Những đồ gia vị, nước sốt mayonaise, nước sốt cà chua .... cũng nên để ở khu cánh cửa.
10. Nước hoa quả được để ở ngăn dưới cùng của cánh cửa.
Hãy sắp xếp mọi thứ khoa học, bạn sẽ thấy tủ lạnh nhà mình rộng ngay thôi.