Dân Việt

Bánh phở cuốn xào cực ngon cho ngày lạnh

05/02/2015 08:42 GMT+7
Bánh phở cuốn mềm xào cùng giá đỗ, thêm xì dầu đậm đà tạo thành món ăn thú vị mỗi khi chán cơm. 
banh-pho-cuon-xao-23-3362-1422247900.jpg

Nguyên liệu:

- 450 g bánh phở cuốn (loại làm phở cuốn)
- 1 thìa nhỏ tỏi băm
- 200 g giá đỗ
- 3 trái ớt khô
- 3 tép hành lá
- Gia vị: hắc xì dầu, xì dầu và đường.

banh-pho-cuon-xao-1-9653-1422247901.jpg

Cách làm:

- Bánh phở cuốn gập vào, cắt khúc khoảng 2,5 cm

- Giá rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt khúc.

- Bỏ dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, cho ớt khô vào xào sơ, tiếp theo cho bánh phở cuốn vào xào khoảng 1 phút. Cho tiếp giá đỗ và gia vị vào xào đến khi thấm gia vị thì cho hành lá cắt khúc vào.

banh-pho-cuon-xao-2-5331-1422247901.jpg

- Món này ăn nóng mới ngon và có thể ăn kèm với ít ớt sa tế.