|
Tách phần nạc và mỡ, băm nhuyễn thịt rồi trộn đều, nếu bạn mua sẵn thịt xay thì bỏ qua bước này. |
|
Pha tất cả nguyên liệu chuẩn bị cho phần nước xốt vào bát, khuấy đều. Đồng thời, cho thịt vào bát lớn, thêm muối, trứng, bột ngô, gừng băm, hành lá xắt nhỏ, củ năng băm vào, trộn đều tất cả. |
|
Múc 2-3 muỗng thịt, vo tròn. Đồng thời chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên từ 2-3 phút cho đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. |
|
Cho thịt viên vào nồi, thêm nước xốt vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. |
|
Lấy thịt viên ra đĩa, rưới nướt xốt còn lại trong nồi, dùng với cơm trắng. |