Chè được nấu cùng trà xanh, nấm tuyết và lựu nên có vị thơm của trà, chua của lựu, bùi của hạt sen và chút giòn giòn của nấm tuyết sẽ mang đến cho bạn một món tráng miệng thú vị.
Sau đây là cách nấu chè hạt sen thơm ngon, đơn giản cho bạn tham khảo
Nguyên liệu:
Để nấu chè hạt sen, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
5 gr trà xanh (có thể dùng trà túi lọc)
10g nấm tuyết
1 quả lựu
30g hạt sen
Đường phèn.
Cách nấu chè hạt sen
Để nấu chè hạt sen, bước đầu tiên bạn ngâm nấm và hạt sen trong nước cho nở.
Cách nấu chè hạt sen tại nhà thơm ngon, đơn giản nhất.
Lựu tách lấy hạt rồi cho vào cối xay của máy xay sinh tố, bật nút xay nhuyễn. Sau đó lọc lựu vừa xay lấy phần nước, bỏ bã.
Cho túi trà vào nồi, thêm lượng nước tùy thích rồi nấu sôi.
Để nước trà sôi khoảng 2 - 3 phút thì bạn lấy túi trà ra, cho nấm tuyết vào nồi. Đậy nắp, đun lửa vừa cho sôi.
Thêm hạt sen vào nồi, đun sôi rồi bớt xuống lửa nhỏ đun cho tới khi hạt sen mềm, bở thì thêm đường phèn vào đun cho đường phèn tan hết, tùy theo khẩu vị ăn chè ngọt nhiều hay ít mà bạn thêm lượng đường phù hợp.
Cuối cùng bạn thêm nước lựu vào nồi rồi tắt bếp, múc chè ra chén ăn khi ấm hay để vào ngăn mát tủ lạnh đều rất ngon.
Món chè hạt sen này có vị ngọt thanh rất dễ chịu, ăn nhiều mà không ngán, rất thích hợp làm món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp trong những ngày đầu xuân.