Dân Việt

Làm nhanh tôm rang hành cho bữa tối ngon cơm

05/03/2015 16:16 GMT+7
Tôm rang hành thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết!

img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm rang hành:

400g tôm sông

Hành, gừng, tỏi

Gia vị: 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối

 


img

Rửa sạch tôm, bỏ phần đuôi và chân tôm, sau đó cho vào đĩa lớn, thêm rượu vào, đảo đều rồi để ướp khoảng 30 phút.

 


img

Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho tôm vào chiên.


img

Khi tôm chuyển màu đỏ hồng và chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

 


img

Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

 


img

Kế đến, bạn cho tôm ngược trở lại vào chảo.


img

Thêm ít nước tương, đường.


img

Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn.

 


img

Xào đều tay vài lượt rồi tắt bếp.


img

Lấy tôm rang hành ra đĩa, dùng với cơm trắng.

img

Tôm rang hành thơm phức với lớp vỏ ngoài được giữ nguyên tăng cường bổ sung canxi và khiến món tôm trở nên giòn ngon hơn bao giờ hết. Vì tôm đã được chiên qua nên khi chiên lần hai bạn không cần chừa lại quá nhiều dầu. Khi thấy phần vỏ hơi bắt đầu tách rời với phần thịt tôm thì bạn có thể vớt tôm ra được rồi, để giữ độ giòn tươi của tôm.

img

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: BSC)