400g tôm sông
Hành, gừng, tỏi
Gia vị: 5ml nước tương, 15ml rượu, một ít đường, muối
|
Rửa sạch tôm, bỏ phần đuôi và chân tôm, sau đó cho vào đĩa lớn, thêm rượu vào, đảo đều rồi để ướp khoảng 30 phút. |
|
Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho tôm vào chiên. |
Khi tôm chuyển màu đỏ hồng và chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu. |
|
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành gừng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. |
|
Kế đến, bạn cho tôm ngược trở lại vào chảo. |
Thêm ít nước tương, đường. |
Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn. |
|
Xào đều tay vài lượt rồi tắt bếp. |
Lấy tôm rang hành ra đĩa, dùng với cơm trắng. |