Dân Việt

Thúy Hạnh bật mí cách làm món vịt sốt cam ngon tuyệt

Đông Vũ 06/04/2015 18:00 GMT+7
Tình cờ tới thăm gia đình cựu siêu mẫu Thúy Hạnh lúc chị đang chuẩn bị bữa tối cho gia đình, Dân Việt đã có dịp học lỏm bí quyết nấu món vịt sốt cam ngon tuyệt của bà nội trợ đảm Thúy Hạnh.
Thúy Hạnh tâm niệm căn bếp là nơi truyền hơi ấm cho gia đình. Vì vậy nên dù bận rộn công việc bên ngoài, cựu siêu mẫu vẫn tự mình đảm đương mọi việc bếp núc. Vịt sốt cam là một trong những món "tủ" của chị.

Nguyên liệu:

- Một con vịt

- Ba quả cam sành

- Một ít bột năng (hoặc bột đao, bột sắn)

- Dầu ăn

- Muối, gia vị.

Cách làm:
imgĐầu tiên cần lọc bỏ xương vịt, sau đó thái miếng vịt vừa ăn. Ướp thịt vịt với gia vị và muối để khoảng 15 phút.

Lưu ý của Thúy Hạnh: Với món vịt này không cần dùng hành tỏi để ướp hay xào vì mùi hành tỏi sẽ át mùi thơm mát của cam.

img
Cam vắt nước, bỏ hạt.

img
Cho thịt vịt vào xào với dầu ăn.

img
Khi thịt vịt chín, đổ nước cam đã vắt vào chảo, đảo đều và nếm lại gia vị cho vừa miệng.

img
Bước sau cùng đổ bột năng đã pha với nước vào chảo, vừa đổ vừa đảo đều tay để tạo độ sánh mượt cho món ăn.

img
Vậy là có món vịt sốt cam ngon tuyệt.

img
Hai nàng công chúa nhỏ và cả ông xã Hạnh rất mê ăn món này cùng với bánh mỳ đấy. Chúc các bạn thành công!