Trong dự án này, SOFRI sẽ đầu tư 582.000 đô la New Zealand (khoảng 9,5 tỷ đồng) cho mục tiêu sản xuất ra giống thanh long có vỏ đỏ, ruột trắng hồng; vỏ vàng ruột vàng và thanh long vỏ đỏ ruột hồng…, nhằm đáp ứng sự đa dạng của thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người nông dân.
Dự án có thời hạn 5 năm, từ 2013 - 2018. Ngoài ra, trong dự án này, phía New Zealand còn hỗ trợ Việt Nam về kỹ thuật canh tác, phòng trị bệnh, bảo quản sau thu hoạch… nhằm đẩy mạnh xuất khẩu trong thời gian tới, đặc biệt ở những thị trường khó tính như Nam Mỹ, châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Nhật…
Thuận Hải