Ảnh: indochinekitchen.com
Nguyên liệu
300g thịt ba rọi
1 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng canh đường
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
3 muỗng canh bột bắp
Dầu ăn để chiên
Thực hiện
Trụng thịt ba rọi trong nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, cắt miếng mỏng khoảng 0,25 - 0,5 cm.
Ướp thịt ba rọi với nước tương, đường, muối, bột ngọt và bột bắp, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chiên khoảng 10 phút hoặc đến khi thịt chín vàng. Trong khi chiên nên dùng đũa tre tách rời từng miếng thịt ra vì bột bắp có thể làm cho thịt dính lại với nhau.
Khi thịt đã giòn và có màu đẹp mắt, vớt ra để ráo dầu.
Dọn thịt ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.