* Phần nhân
- Thịt gà chín xé nhỏ. Phần da gà thái mỏng.
- Cà rốt bào mỏng, ngâm qua nước lạnh cho giòn.
- Hành tây thái mỏng ngâm qua nước lạnh cho giòn, bớt hăng.
- Rau mùi ta.
- Lạc rang đập dập (tùy thích).
- Bánh mỳ bagguet cắt khúc hoặc bánh mỳ Việt Nam nướng giòn.
* Phần nước sốt
Tùy vào nhân mà bạn trộn nhiều hay ít nhân, tỷ lệ nước sốt sẽ là: 2 dầu ô liu - 2 xì dầu - 2 giấm hoa quả loại ngon - 1/2 đường cát - muối tinh (tùy khẩu vị mặn nhạt, nếu thấy sốt đủ vị rồi thì thôi, nếu thấy nhạt thêm tí muối) - 1 tỏi băm nhuyễn - chút hạt tiêu.
Cách làm:
- Trộn đều nước sốt.
- Nướng giòn bánh mỳ, khi bắt đầu ăn thì trộn đều nhân với nước sốt (trừ lạc).
- Lưu ý: Múc nước sốt trộn vào nhân từ từ, khi cảm thấy nhân ngấm đủ nước sốt, mềm là được. Không nên trộn quá nhiều nước sốt làm nhân ướt quá.
- Kẹp nhân vào bánh mỳ, rắc lạc, thêm tương ớt.