Thanh long là loại quả năng lượng thấp, có lượng chất xơ rất phong phú, giúp giảm béo, giảm cholesterol, phòng ngừa táo bón và ung thư đại tràng. Trong thanh long còn có hàm lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa giúp cho da dẻ trắng trẻo, ngăn ngừa vết sạm đen. Quan trọng hơn, loại quả này còn có một lượng chất đản bạch không nhỏ, chất này khi kết hợp với những ion kim loại nặng trong cơ thể sẽ có tác dụng giải độc.
Ngoài ra, hàm lượng sắt của thanh long cũng cực kỳ phong phú, đặc biệt vỏ thanh long có hợp chất vô cùng quý là anthocyanidin có khả năng chống oxy hóa cao, mạnh hơn 10 lần so với canotene. Có tác dụng chống viêm, phòng ngừa viêm khớp, giảm huyết áp, cải thiện thị lực và làm tươi sáng làn da….
Thông thường khi ăn thanh long mọi người đều vứt vỏ đi nhưng thực tế đó là phần có giá trị dinh dưỡng nhất. Khi ăn thanh long, cố gắng đừng bỏ đi lớp vỏ màu đỏ bên trong của thanh long.
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Thanh long bỏ hết vẩy và phần vỏ trơn láng bên ngoài. Phần ruột để ăn, còn phần vỏ bên trong sử dụng ép nước.
- Vỏ thanh long thái hạt lựu nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và sữa đặc, xay nhuyễn.
Vậy là, bạn đã có một cốc nước ép thanh long vừa ngon vừa đẹp mắt.
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Thanh long bỏ hết vẩy và phần trơn láng bên ngoài.
- Bổ thanh long, ruột để ăn, phần vỏ giữ làm salad.
- Vỏ thanh long thái sợi vừa ăn, ớt chuông cũng thái sợi, trộn đều cùng với muối và hạt nêm (tùy từng khẩu vị gia đình nêm cho vừa ăn). Sau khi thanh long và ớt chuông đã thấm gia vị, cho thêm một chút dầu mè để món ăn được ngon hơn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Thanh long rửa sạch, lấy ruột thanh long thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó cho sữa chua vào đánh nhuyễn. Cho hỗn hợp ra cốc và thêm một lượng mật ong vừa đủ (tùy theo khẩu vị từng người).