Nguyên liệu:
- 1 bó cải xoong
- 200g thịt bò
- Nửa củ hành tây
- 1 quả cà chua
- Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
- Chanh, tỏi.
Cách làm:
- Cải xoong nhặt bỏ cọng cứng, già, lấy lá và cọng non.
- Cà chua bổ múi cau.
- Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
- Thịt bò thái lát, trộn vào nửa thìa nhỏ muối, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Để trong vòng 30 phút.
- Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà chua, hành tây vào xào chín.
- Thêm thịt bò vào, xào nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, đợi thịt nguội. Xếp rau cải xoong vào thố, phía bên trên đổ thịt bò đã xào.
- Khi ăn trộn đều lên, vắt vào vài giọt chanh.
Cải xoong nhặt cọng già, rửa sạch, để ráo nước. |
Xào cà chua và hành tây. |
Xào chín thịt bò. |