Cách làm bít tết kiểu này vô cùng đơn giản. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói. |
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt bò
- Bơ nhạt mềm (nên bỏ bơ ra khỏi tủ trước vài tiếng cho bơ mềm, lưu ý mềm đúng độ thôi nhé tức là ấn nhẹ ngón tay xuống thấy bơ lõm một vệt, không ra dầu, chứ không để bơ mềm nhũn, tách dầu): 150 g
- Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn): 3 thìa canh
- Muối tinh: 1/4 thìa nhỏ
- Tiêu bột: 1/2 thìa nhỏ
- Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ.
Cách làm:
- Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát hai mặt thịt với chút muối tinh, ướp khoảng 15 phút.
- Dùng chảo đế dày, vặn to lửa, láng qua chảo chút dầu ăn, áp chảo thịt bò theo kiểu bạn thích: chín tới, chín vừa hoặc chín kỹ.
* Cách làm bơ tỏi rau thơm:
- Trộn đều bơ với các gia vị, dùng màng nilon bọc lại, để trong tủ lạnh đến khi bơ đông lại (ít nhất 2 tiếng).
- Xắt từng lát bơ đặt lên trên miếng thịt bò ăn kèm bánh khoai tây hoặc bánh mỳ nướng giòn rất ngon.