Dân Việt

Canh cá dọc mùng thơm ngon cho mùa hè

11/06/2015 13:22 GMT+7
Mâm cơm mùa hè mà có món canh chua cá nấu với dọc mùng giòn, thơm mùi thì là thì thật hết sẩy.

img

Nguyên liệu:

- 2-3 khúc cá trắm hoặc đầu cá
- Vài cây dọc mùng
- 1-2 quả cà chua, 1 mớ thì là
- 2 cái tai chua
- Gia vị.

Cách làm:

- Cá làm sạch, ướp chút gia vị cho ngấm.

- Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối rửa sạch rồi vắt khô.

- Cà chua bổ múi cau, thì là rửa sạch thái khúc.

- Cho cá vào xoong, đổ nước vào đun sôi thì vớt bọt cho nước trong, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút cho cá chín mềm rồi vớt ra.

- Thả vào đó 2 cái tai chua, đun sôi canh thêm 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.

- Sau đó cho dọc mùng, cà chua vào đun sôi thêm 5 phút nữa rồi rắc rau thì là lên trên và tắt bếp.