Đặt chân đến Cù Lao Chàm, ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên thì có lẽ, hương thơm phảng phất của hải sản tươi ngon đang được chế biến từ chính bàn tay của người dân nơi đây sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với du khách tới đây.
Món nhím biển nướng với giá 30 nghìn đồng/ con.
Ốc nón nướng có hương thơm ngào ngạt, ăn rất ngon miệng .
Sau khi du khách tự tay chọn hải sản tươi sống, người dân nơi đây sẽ chế biến thành món khách yêu cầu.
Nhím biển tươi sống
Những gian hàng chế biến hải sản luôn rực lửa quanh năm.
Hải sản tại đảo Cù Lao Chàm rất tươi, ngon. Từ sáng sớm, người dân đã lặn lội bủa lưới, đánh bắt gần bờ để bỏ mối cho các thương lái trong đất liền, còn lại họ họp chợ ngay trên đảo để phục vụ du khách và bữa cơm hằng ngày của người dân.
Bạch tuộc còn sống được người dân bỏ vào thau nước có sục khí.
Phục vụ món hải sản chế biến tại chỗ.
Chỉ cần ghé lại lựa loại hải sản mình thích và chờ trong 5 phút thì du khách có thể thưởng thức món ăn đảm bảo tươi, ngon. Nếu muốn, du khách có thể tự tay chế biến theo cách ăn của mình. Điều này khiến cho nhiều du khách thích thú.
“Thấy hải sản ở đây tươi và rất rẻ nhưng mang về đất liền thì mình sợ hải sản không còn tươi nữa. Vì vậy, ăn tại chỗ là cách lựa chọn hợp lý nhất” - chị Nguyễn Hồng Loan (du khách Quảng Nam) cho hay.
Những gian hàng phục vụ hải sản tươi sống tại chỗ "mọc lên" ngay tại chợ, ven đường hay do người dân tận dụng góc sân nhà. Vì vậy, đi khắp vùng đảo Cù Lao Chàm đâu đâu cũng nghe mùi hải sản chín thơm "điếc mũi".