Mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, gia đình chị Phạm Thị Xuân Thủy (34 tuổi, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã thành công, thu nhập tiền tỷ mỗi năm từ cây cà chua tím…
“Cà chua tím mỗi năm trồng được 2 vụ. Một sào trồng được khoảng 3.000 gốc, mỗi gốc cho thu hoạch từ 5-7kg, một vụ sẽ thu khoảng 15 tấn quả. Với giá thấp nhất 50.000 đồng/kg thì sau khi trừ chi phí đầu tư, nhà vườn thu về trên dưới 800 triệu đồng/năm”- chị Thủy cho biết.
Theo anh Võ Tiếp - chồng chị Thủy, người phụ trách kỹ thuật trồng cà chua tím thì cũng như các loại cà chua thường khác, cà chua tím khi gặp thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều thường gặp một số loại bệnh như nấm, héo xoắn, chết rũ… Tuy nhiên nếu bệnh được phát hiện sớm, triển khai các biện pháp phòng ngừa ngay sẽ không ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. Cà chua tím được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều hợp chất rất có lợi cho sức khỏe nên đang được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng…
Chị Thủy tiết lộ thêm, hiện cà chua tím là sản phẩm “hot” trong các chợ đầu mối nông sản sạch tại TP.HCM. Qua mạng facebook cá nhân, chị nhận được rất nhiều đơn đặt hàng nhưng không sao đáp ứng được hết...