Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm cuộn mì chiên giòn:
- 10 com tôm sú
- 5 vắt mì tươi cọng nhỏ
- Muối, tiêu
|
Tôm rửa sạch, lột vỏ phần đầu, chừa đuôi lại cho đẹp, lấy chỉ đen trên lưng tôm. Ướp tôm với chút muối và tiêu. Dùng cây tăm xiên theo chiều dọc của thân tôm để giúp con tôm không bị cong lại khi chiên. |
|
Mì tươi lấy ra bát. |
|
Quấn mì tươi lên thân tôm, chừa phần đuôi lại. Làm lần lượt đến khi hết tôm. |
|
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho từng con tôm đã cuộn mì vào chiên. Bạn chỉnh lửa vừa vì lớp mì rất mau chín, nếu để dầu quá nóng sẽ làm mì chín mà tôm bên trong chưa kịp chín. |