Dân Việt

Vào bếp làm thực đơn cơm chiều chỉ với 55.000đ

09/07/2015 15:41 GMT+7
Với các món ăn dân dã dễ nấu mà ngon miệng dưới đây, bạn sẽ có một thực đơn thật ngon cho cả nhà thưởng thức!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

200g thịt nạc vai hoặc ba chỉ: 20.000đ

2 mớ mồng tơi: 8.000đ

1kg hến: 15.000đ

Cà chua, sấu, thì là, hành, rau răm: 10.000đ

Hành khô, tỏi: 2.000đ

Ngoài ra bạn cần các loại gia vị: nước mắm, gia vị, đường, dầu ăn

1. Thịt rang hành

 


img

Thịt thái miếng vừa ăn. Hành lá xắt nhỏ.

 


img

2 thìa đường cho vào chảo, canh đến khi có màu cánh gián thì bạn cho thịt vào đảo đều lên, bạn không cần cho nước và để lửa nhỏ thì thịt sẽ tự tiết nước ra ngon hơn nhé, nêm gia vị cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa, đậy vung cho thịt chín mềm.

 


img

Đến khi thịt bắt đầu cạn nước thì cho lửa to lên. Cho hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

img

img

Thịt rang làm theo cách này sẽ rất mềm và ngọt, thấm gia vị, màu sắc bắt mắt và dễ ăn, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình!

2. Mồng tơi xào tỏi

Mồng tơi nhặt rửa sạch, để ráo nước. Tỏi phi thơm, sau đó cho mồng tơi vào xào, nêm gia vị, nước nắm. Khi xào bạn nhớ để lửa thật to cho rau xanh và giòn, chỉ xào mồng tơi chín tới chứ không nên xào nát.

img

Món mồng tơi xào tỏi rất thơm, sợi rau xanh và giòn, ăn rất mát!

3. Canh hến nấu chua

 


img

Hến mua về rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi 1 nồi nước, thêm vài hạt muối rồi cho hến vào luộc, dùng muôi thủng vớt hết thịt hến, gạn nước trong và vứt bỏ vỏ hến.


img

Rửa lại thịt hến bằng nước sạch.

 


img

Phi thơm hành khô, cho hến vào xào săn lại, múc ra bát để riêng.

 


img

Tiếp tục cho dầu ăn, cho cà chua vào xào lấy màu. Đến khi cà chua bắt đầu nhừ thì cho nước hến vào, thêm sấu đun đến khi sấu nhừ thì cho thịt hến đã xào vào nồi canh.

 


img

Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ. Nêm lại gia vị cho canh vừa ăn, thêm 1 chút nước mắm cho canh ngọt đậm đà rồi cho rau hành vào, tắt bếp.

img

Mách nhỏ bạn: Khi làm hến muốn lấy thịt nhanh mà không mất công đãi, bạn hãy đun một nồi nước thật sôi già, thả vào vài hạt muối rồi mới cho hến vào, chờ sôi bùng lên thì dùng đũa khuấy đều, thịt hến sẽ nổi hết lên trên và bạn chỉ cần dùng muôi thủng vớt ra thôi nhé!

img

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!