Ngày 16.6, khảo sát một số siêu thị lớn của Hà Nội, PV ghi nhận có loại mì Shin Ramyun hương vị nấm tại siêu thị Fivimark trên đường Hoàng Quốc Việt.
Đây là mì của Công ty Nongshim Hàn Quốc do Công ty Nhật Minh Thành (TP.Hồ Chí Minh) nhập khẩu. Trên các kệ hàng của siêu thị Big C (Mỹ Đình) còn có rất nhiều sản phẩm mì Hàn Quốc Ramen do Công ty Thực phẩm mì Hàn Quốc đóng tại tỉnh Phú Thọ sản xuất...
Được biết, Chi cục ATVSTP TP.Hồ Chí Minh đã đưa một số sản phẩm mì gói đi xét nghiệm. Còn theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn, Sở cũng đã tìm hiểu về thông tin một số sản phẩm mì Hàn Quốc sản xuất tại Đài Loan và Trung Quốc nghi nhiễm DEHP. Tuy nhiên, vì chưa có chỉ thị nào của Cục ATVSTP và Bộ Y tế nên Sở mới chỉ dừng lại ở việc cảnh báo cho người tiêu dùng.
Được biết, để đối phó với tình trạng hàng loạt thực phẩm nhiễm DEHP, theo nguồn tin từ Cục ATVSTP, Hội đồng kỹ thuật về an toàn thực phẩm đang xem xét, sớm ban hành ngưỡng chuẩn DEHP trong thực phẩm, theo tiêu chuẩn của WHO (8 ppt/kg thực phẩm).
Diệu Linh - Minh Nguyệt