Ảnh minh họa |
Ông phát hiện những nước tiêu thụ càng nhiều chocolate càng có nhiều người đoạt giải thưởng danh giá này. Tiến sĩ Messerli phát hiện mối liên hệ thú vị giữa chocolate và giải Nobel nhờ vào một công trình nghiên cứu trước đó về chất chống oxy hóa có trong cacao, trà xanh, rượu vang đỏ và một số loại quả giúp con người nhận thức tốt hơn, thông minh hơn.
Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng kết quả nghiên cứu vui này chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về số liệu và mức độ chính xác chỉ là 1/10.000. Đứng trong nhóm dẫn đầu có số người đoạt giải Nobel và tỷ lệ dùng chocolate cao có Thụy Điển, Đan Mạch. Tiếp đến là Mỹ, Pháp, Đức và nhóm cuối cùng có Trung Quốc, Nhật Bản và Brazil.
Minh Khôi