Bánh gato rau câu cầu vồng
Chuẩn bị:
Nước.
6 vị gelatin tùy thích (ví dụ như syro dâu, bạc hà, chanh…) hoặc màu thực phẩm.
6 thìa cafe bột gelatin.
Rượu rum/ vodka lạnh (3 cup ~720ml).
300gram sữa chua vani.
Cách làm:
Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch/ khuôn bánh bạn sử dụng.
Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột gelatin vào chảo. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột gelatin tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút). Đó cũng là lúc cho hương vị gelatin đầu tiên (hoặc màu thực phẩm) vào. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.
Bắc chảo ra khỏi bếp. Thêm vào 120ml rượu để lạnh khuấy đều.
Đổ khoảng 190ml hỗn hợp gelatin vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay (nếu lớp rau câu đầu bị đông quá, các lớp rau câu tiếp theo sẽ khó kết dính. Còn lớp rau câu quá mỏng bánh sẽ bị vỡ).
Phần gelatin còn lại trong chảo, để vào tủ lạnh khoảng 5 phút để gelatin về nhiệt độ phòng và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp gelatin làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua gelatin mờ ảo trên lớp gelatin trong suốt.
Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Để tủ lạnh qua đêm là bánh gato rau câu đã sẵn sàng!
Cocktail dâu tây
Chuẩn bị:
600g dâu tây
600ml rượu vodka
100g đường
250ml nước lọc
1 bát đá
Nước chanh vắt đã bỏ hạt.
Máy xay sinh tố
Cách làm:
– Dâu tây bỏ núm, rửa sạch và để ráo nước. Cắt dâu tây làm đôi.
– Cho hỗn hợp gồm dâu tây, 2 thìa cà phê chanh, 100g đường, 250ml nước lọc vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và có độ mịn.
– Cho đá vào ly và đổ hỗn hợp lên và cho 1 nửa trái dâu lên thành ly để trang trí.