Cách làm bò viên sốt cà chua
Chuẩn bị:
Đối với thịt viên
2 muỗng canh dầu ô liu
150g hành tây, thái nhỏ
1 tép tỏi đập nát
900g thịt bò băm nhỏ (hoặc xay nhỏ)
Rau thơm tươi (như kinh giới, hoặc rau mùi) xắt nhỏ
1 lòng đỏ trứng
muối và hạt tiêu đen mới xay
3 muỗng canh dầu ô liu
Đối với nước sốt cà chua
3 muỗng canh dầu ô liu
110g hành tây, thái lát
3 tép tỏi đập nát
150g phô mai tươi nạo sợi
1 muỗng cà phê đường
muối và hạt tiêu đen xay
2 quả cà chua to, gọt vỏ, thái lát
Sơ chế:
Đun nóng hai thìa dầu ô liu trong chảo thép không gỉ ở nhiệt độ thấp, đợi dầu nóng cho hành tây và tỏi vào phi vàng cho đến khi mềm và hơi vàng thì cho ra, để nguội.
Trộn thịt bò băm với hành tây và tỏi đã phi. Thêm các loại rau thơm và lòng đỏ trứng đánh nhuyễn. Rắc muối và hạt tiêu vừa ăn.
Chiên một chút để nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa để điều chỉnh nếu cần thiết. Chia thịt ra khoảng 24 phần, viên tròn rồi bọc lại và cho vào tủ lạnh.
Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, hãy tranh thủ làm nước sốt cà chua:
Đun nóng dầu trong một cái chảo bằng thép không gỉ.
Thêm hành tây thái lát và tỏi băm nhỏ vào, phi nhỏ lửa cho đến khi hành tỏi vàng đều và dậy mùi.
Cho cà chua và nước vào chảo.
Thêm đường, muối và hạt tiêu mới xay.
Đun hỗn hợp khoảng 30 phút hoặc cho đến khi cà chua mềm tan, tạo thành nước sốt sền sệt.
Đun nóng chảo và chiên thịt viên khoảng 10 phút với khoảng ba muỗng canh dầu ô liu.
Sau khi thịt viên chín thì vớt ra, tưới nước sốt cà chua và rắc phô mai sợi lên phía trên.
Món bò viên sốt cà chua này có thể ăn với cơm hoặc với spaghetti.