Dưới đây là công thức làm món chả bò chiên nấm:
Nguyên liệu:
0,5kg thịt bò nạc
100g bánh mì
1 thìa cà phê hành khô băm nhỏ
1 quả trứng
1 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu đen
200ml nước dùng thịt bò
1 củ hành tây lớn, xắt lát mỏng
100g nấm
3 muỗng canh bột bắp
3 muỗng canh nước
Cách làm chả bò chiên nấm:
Xay nhuyễn thịt bò, giã vụn bánh mì, đập trứng ra bát đánh bông.
Trộn thịt bò xay, vụn bánh mì, hành băm nhỏ, trứng, muối và hạt tiêu đen trong một bát. Nặn hỗn hợp thành 4 miếng chả, có độ dày khoảng 1,5cm.
Chiên chả trong chảo lớn với ngọn lửa vừa cho đến khi vàng trên cả hai mặt trong khoảng 10 phút.
Thêm nước dùng, hành tây và nấm vào chảo; đun sôi. Giảm nhiệt độ xuống thấp, đậy nắp và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa để chắc chắn rằng chả không còn bị sống ở giữa.
Vớt chả ra đĩa và giữ ấm.
Trộn bột bắp và nước trong một bát nhỏ; khuấy vào hỗn hợp nước dùng, hành tây và nấm còn trong chảo để làm nước sốt. Đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại thành nước sốt.
Tưới nước sốt lên chả bò.
Chúc các bạn thành công với món chả bò chiên nấm! Chả bò giòn ngọt kèm với nước sốt sền sệt ngon tuyệt!