Ba mẹ Duy là người Ðà Nẵng, dù được sinh ra ở nước ngoài, nhưng ngay từ nhỏ, Duy đã lớn lên trong môi trường thấm đẫm văn hoá Việt, nước ăn những món ăn do chính tay mẹ nấu với hương vị đặc trưng của người dân Ðà Nẵng.
Trần Duy với niềm đam mê ẩm thực mãnh liệt đã làm nên thương hiệu đồ ăn DooWee&Rice.
Có lẽ, với Duy, cơm là món ăn không thể thiếu, nó không đơn thuần là thứ để khoả lấp dạ dày mỗi khi trống rỗng mà nghệ thuật biến hoá với món cơm thực sự đã cuốn hút Duy ngay từ khi còn nhỏ.
Khi trưởng thành, Duy theo học lớp nấu ăn chuyên nghiệp ở trường dạy nấu ăn Le Cordon Bleu và ấp ủ ước mơ mở một nhà hàng của chính mình. DooWee&Rice là một không gian nhỏ xinh, bày trí đơn giản và trẻ trung với gam màu đỏ làm chủ đạo. Thực đơn của DooWee&Rice đơn giản và tất nhiên không thể thiếu các món ăn Việt Nam với điểm nhấn là nguyên liệu tươi ngon và giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức.
Cơm là món ăn chính mà Duy muốn mang đến các thực khách của mình, từ cơm gà, cơm thịt lợn nướng đến cơm thịt lợn kho. Tất cả các loại cơm đều có salad, bánh mì và nước sốt nóng ăn kèm.
Các món bún Việt ở DooWee&Rice cũng khá phong phú, với bún thịt nướng, bún chả giò, bún bò, bún riêu. Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn nhẹ như tim gà xào tỏi ớt, nem cuốn, bánh bao với nhiều loại nhân, và đủ loại nước sốt khác nhau. Nộm mực, bít tết, khoai tây chiên là những lựa chọn khác hấp dẫn. DooWee&Rice ra đời không chỉ là sự kết tinh của sự đam mê ẩm thực Việt và còn là tấm lòng của một chàng thanh niên gốc Việt luôn hướng lòng về quê hương.